Nữ quản lý bất lực trước ngọn lửa thiêu sống 4 người

Rạng sáng 10-6, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cửa hàng bán bếp điện từ trên đường Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP HCM) làm 4 người chết.

Trưa 10-6, người dân sống cạnh cửa hàng bị cháy cho biết nữ quản lý cửa hàng bếp điện từ là bà Nguyễn Thị Năm Lý (SN 1965, quê Phú Thọ) đã thất thanh la hét, kêu mọi người cùng chạy nhưng do ngọn lửa bùng cháy dữ dội nên 4 người không thể chạy thoát.

Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy cho biết bà Lý thấy ngọn lửa bùng cháy nên đã mở cửa trên tầng 1 để thoát thân. Tuy nhiên, do phía trước ban công là tấm biển quảng cáo kiên cố nên bà vừa cố la hét báo cho những người trong nhà tỉnh giấc vừa cố gắng đập một lối nhỏ thông với nhà bên cạnh để thoát qua.

Lập tức, bà được những người trong ngôi nhà cạnh bên giải cứu đưa xuống đất.

Sau khi chạy được qua căn nhà kế bên, bà Lý tiếp tục cầu cứu người dân nhờ xe cẩu vừa chạy ngang phá cửa chính nhưng vẫn không thể cứu lấy các nạn nhân.

Hiện trường vụ cháy cửa hàng bếp điện từ
Hiện trường vụ cháy cửa hàng bếp điện từ

Sau đó bà Lý ngất xỉu và được người dân đưa đến Bệnh viện Tân Phú, hiện các bác sĩ phải tiêm thuốc an thần cho bà Lý.


 
Xe cẩu chạy ngang phá cửa nhưng cũng không thể cứu nạn nhân
Xe cẩu chạy ngang phá cửa nhưng cũng không thể cứu nạn nhân

Bốn nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1993, quê Thái Bình), Bùi Thế Thảo (SN 1994, quê Thái Bình), Phùng. Nam Anh (SN 1993, quê Thái Bình) và chị Đinh Thị Bích Chi (SN 1992, quê Sóc Trăng).

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết sau khi nhận được tin báo từ người dân, Sở đã điều động 7 xe chữa cháy cùng 41 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. 2 mũi trinh sát được triển khai một mũi trên và một mũi dưới ngôi nhà để tìm kiếm người bị nạn.


 

Vật sụng bị cháy rụi

Vật sụng bị cháy rụi

Sau khi phát hiện người bị nạn, lực lượng PCCC đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường.

7 xe chữa cháy và 41 chiến sĩ được điều động đến hiện trường
7 xe chữa cháy và 41 chiến sĩ được điều động đến hiện trường

"Hiện UBND TPHCM đã chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả và sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy. Khi được hỏi về nguyên nhân và thiệt hại vật chát vụ cháy gây ra, thượng tá Hưởng cho biết hiện các đơn vị chuyên môn đang điều tra, làm rõ", thượng tá Hưởng cho biết

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, tại cửa hàng chuyên bán dụng cụ điện ở số 423 đường Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú).

Thời điểm vụ cháy xảy ra, bên trong căn nhà có 5 người nhưng chỉ duy nhất 1 người phụ nữ kịp chạy ra ngoài và thoát chết. 4 người còn lại gồm 3 nam, 1 nữ đều đã tử vong.

 

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường
Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, hiện trường đang được phong tỏa để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra

Một người dân địa phương cho biết khi người phụ nữ la hét thất thanh đã được người dân đến ứng cứu đưa đi bệnh viện. Sau đó, mặc dù người dân đã phá cửa cứu các nạn nhân còn lại nhưng vô vọng.

Thi thể các nạn nhân đã được chuyển đến nhà xác.

Theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động căn nhà này được chủ nhà cho thuê để bán bếp điện từ. Tại hiện trường, 2 nam và 1 nữ cùng nằm chết trong phòng phía trong, còn 1 một người nam chết ở phòng ngoài.

Riêng người phụ nữ thoát nạn là quản lý của cửa hàng bếp điện từ này.

TOP